- Du học TCA Edu

Các vấn đề về y tế, sức khỏe vẫn cần được ưu tiên hàng đầu

Các bạn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng vì đây là trường hợp chưa có gì chắc chắn, sẽ có thể thay đổi phút chót. Hãy chủ động liên hệ với trường về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi lịch thi THPT quốc gia hay tham gia các nhóm của học sinh mới được nhận vào trường để cùng chia sẻ. Các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết để có thể đặt lịch phỏng vấn visa (nếu chờ đến khi Đại sứ quán tiếp nhận đơn xin thị thực mới chuẩn bị giấy tờ thì có thể phải chờ thêm rất lâu mới được phỏng vấn).

Chuẩn bị tâm lý cho những thay đổi xảy ra phút chót, ví dụ trường đổi lịch học hay kéo dài thời gian học online. Hãy luôn có phương án dự trù để tránh rơi vào trạng thái bị động.

Học sinh và gia đình nên tham khảo nguồn tin chính thống của trường, Đại sứ quán, thành phố, hay quốc gia và cân nhắc kỹ càng, tránh đưa ra quyết định cảm tính, nóng vội mà ảnh hưởng đến cả quá trình lâu dài.

Luôn có ít nhất 2-3 kế hoạch dự phòng trường hợp kế hoạch ban đầu bị thay đổi. Ví dụ, các bạn dự định đi học ở vùng dịch bệnh đang bùng phát nhanh có thể lên kế hoạch lùi một kỳ học hay một năm để rèn thêm kỹ năng. Hãy chú ý tham khảo và liên hệ với các bên liên quan ngay khi thay đổi kế hoạch, đừng để đến phút chót mới thông báo vì có thể sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi.

Trường hợp quyền lợi trực tiếp của các bạn bị ảnh hưởng, ví dụ học bổng bị treo hoặc giảm, hay sẽ bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm thực tế vì trường đại học bên kia quyết định học online, hãy mạnh dạn đề xuất những giải pháp mà bản thân và gia đình thấy hợp lý. Đây cũng là cơ hội để các bạn thử khả năng đàm phán và giải quyết vấn đề của mình. Hơn nữa, việc các bạn chủ động gọi tên vấn đề cá nhân gặp phải cũng giúp các trường có cơ hội điều chỉnh chế độ hỗ trợ chung.

Để chuẩn bị tốt, các bạn hãy tranh thủ thời gian này để rèn luyện kỹ năng học tập, làm việc online cũng như kỹ năng công nghệ và trình độ tiếng Anh. Với hệ thống học tập và làm việc trực tuyến mà các công ty toàn cầu thiết lập trong mùa dịch, rất có khả năng phương án này sẽ được sử dụng lâu dài trong tương lai và bạn sẽ cần bắt kịp.

Việc ở nhà trong thời gian dài dù là cần thiết để chống dịch cũng sẽ tạo nên một số căng thẳng nhất định với tâm lý và sức khỏe con người. Các bạn nên học cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tâm trí cũng như sức khỏe tinh thần của bản thân. Hãy vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày và xây dựng thời gian biểu cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi. Ngủ đủ 8-9 tiếng mỗi ngày cũng là cách tăng cường miễn dịch và bộ nhớ làm việc giúp bạn chống chọi bệnh tật và học tốt hơn.

Cuối cùng, giãn cách xã hội không có nghĩa là ngừng kết nối với bạn bè, người thân. Hãy thường xuyên gọi video với những người bạn yêu quý bởi đây cũng là một trong những cách giúp bạn giảm tải lo âu. Không để bản thân rơi vào trạng thái “ngủ đông”, đến khi đi học đại học dễ bị choáng hoặc bị động với những thay đổi sau dịch.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về tình hình nhập học của các trường tại các quốc gia, vui lòng liên hệ cho chúng tôi

Để lại bình luận

Scroll
0852225858