Đất nước Canada và những điều tuyệt vời - Du học TCA Edu

Đất nước Canada và những điều tuyệt vời

Canada là một quốc gia thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới, cứ 5 người Canada thì lại có một người nhập cư. Nhiều người tìm đến Canada vì những điều như môi trường sống, cơ hội phát triển sự nghiệp, hệ thống giáo dục,… Có thể bạn đã nghe đến những ưu điểm vượt trội của đất nước lá phong, nhưng có thể bạn vẫn không hiểu được tường tận tại sao Canada lại thu hút hàng trăm ngàn người nhập cư mỗi năm vào đất nước.

                                                         

1. An toàn

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, Canada là đất nước đứng thứ hai trên toàn cầu về chất lượng cuộc sống và trình độ phát triển. An toàn luôn là một trong những yêu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi bạn muốn tìm kiếm một quốc gia để định cư. Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới với 20,6% dân số là người nước ngoài, đây là đất nước có tỉ lệ nhập cư cao nhất thế giới.

Sở dĩ Canada đạt được điều này là vì đất nước này chưa bao giờ là mục tiêu của các hoạt động khủng bố đồng thời tỷ lệ tội phạm ở các thành phố vẫn còn rất thấp. Chính vì vậy nên người Canada có một phong thái sống rất bình tĩnh và nhẹ nhàng.

                                                     

2. Ổn định chính trị và kinh tế

Canada có nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, là thành viên của G-7  và Tổ chức Hợp tác Kinh tế, đây là một trong những đất nước có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Hệ thống chính trị của Canada là nền dân chủ nghị viện và nền kinh tế thì quan hệ mật thiết với nền kinh tế của Mỹ. The Worldwide Governance đã cho Canada 84% cho sự ổn định chính trị, không có bạo lực hoặc khủng bố. Chính phủ của Canada cũng được cho 97% đối với việc hoạt động và điều hành hiệu quả.

                                                   

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Số liệu thống kê từ Numbeo so sánh chi phí sinh hoạt giữa Canada và Mỹ đã cho thấy trong hầu hết các hàng hoá và dịch vụ Canada có giá rẻ hơn. Kể cả những thành phố đắt đỏ nhất ở Canada thì thu nhập của người dân vẫn có mức trung bình cao hơn so với các chi phí cần chi trả.

                                                    

4. Thị trường việc làm

Thị trường việc làm của Canada tương tự như thị trường của các nước phát triển khác. Đa số tiềm năng việc làm ở Canada dồi dào trong lĩnh vực dịch vụ, tài nguyên thiên nhiên và sản xuất. Mức độ tăng trưởng kinh tế của Canada chủ yếu tập trung ở 4 thành phố lớn là Calgary, Vancouver, Toronto và Montreal. Nếu bạn muốn có một công việc được trả lương cao thì bạn cần phải có khả năng Anh ngữ cao, tuyệt vời hơn nữa là bạn biết tiếng Pháp (một nửa người Canada nói tiếng Pháp).

5. Người dân thân thiện

Khi đến Canada định cư, điều quan trọng không kém là tìm được một môi trường có những người hàng xóm thân thiện. Canada là một đất nước mà người dân rất thân thiện và nồng nhiệt khi chào đón người nhập cư. Vì truyền thống nhập cư lâu đời nên người Canada đã quen sống cùng với những người nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, người nhập cư là đối tượng đóng góp rất tích cực đến nền kinh tế và chính trị của Canada nên người dân ở đây rất tôn trọng và quý mến họ.

6. Hệ thống y tế

Việc chăm sóc sức khoẻ ở Canada được cung cấp thông qua một hệ thống gọi là Medicare. Đây là hệ thống tài trợ công khai và miễn phí tại hầu hết các điểm cung cấp. Đạo luật Sức khoẻ Canada năm 1984 chính là văn bản chính chi phối việc thực hiện của hệ thống này.

Công dân Canada và thường trú nhân có thể nộp đơn xin bảo hiểm y tế công cộng. Khi có bảo hiểm, bạn không cần chi trả cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong các cơ sở y tế công. Khi bạn có việc làm cũng có thể nhận được bảo hiểm bổ sung từ nhà tuyển dụng. Tất cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi người dân không có thẻ y tế của chính phủ. Thực tế thì dịch vụ y tế tuyệt vời chính là yếu tố chính khiến nhiều người nhập cư vào Canada.

7.Hệ giáo dục

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Canada là nước dẫn đầu thế giới về lĩnh vực giáo dục. Canada đứng thứ 5 toàn cầu trong việc đào tạo môn Khoa học và Toán. Canada cũng tự hào về chất lượng hàng đầu của các trường đại học công lập và tư thục.

Học bổng, trợ cấp và các cơ hội được tài trợ khác cũng luôn có sẵn cho sinh viên nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, hoặc gia đình có thu nhập thấp. British Columbia, Alberta và Ontario được xem là những bang có hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước.

Để lại bình luận

Scroll
0852225858