DU HỌC ĐỨC - Du học TCA Edu

DU HỌC ĐỨC

DU HỌC ĐỨC
Là một trong những quốc gia luôn tập trung chú ý phát triển giáo dục, Đức nhận thức rõ tầm quan trọng của tri thức đối với cuộc sống của con người. Chính vì thế, chính phủ đã có nhiều chính sách phát triển giáo dục, đặc biệt là miễn học phí cho du học sinh Đức và khuyến khích du học sinh đến học tập và làm việc.
Những điều kiện du học Đức 2019 mới nhất mọi người nên nắm được
Du học Đức là giấc mơ của nhiều bạn

Lý do bạn nên ưu tiên chọn Đức làm điểm đến để du học

1. Nền giáo dục Đức có chất lượng hàng đầu châu Âu

Nền giáo dục Đức được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới nhờ tư tưởng khai phóng và tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân. Học sinh, sinh viên sẽ được tạo những điều kiện học tập tốt nhất và thể hiện năng lực bản thân qua các khóa học thực tế, các chương trình giảng dạy chuyên ngành. Hiện nay, mặc dù phần lớn các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng với làn sóng hội nhập quốc tế, đã và đang có nhiều chương trình du học Đức bằng tiếng Anh được mở ra. Điều này giúp quốc tế hóa giáo dục và giúp nền giáo dục Đức ngày càng phát triển hơn.

2. Chính sách miễn học phí du học Đức cho du học sinh

Mặc dù phần lớn các trường đại học công lập lại Đức đều miễn học phí cho du học sinh du học Đức nhưng vẫn có một vài chương trình đào tạo Master (đào tạo sau đại học) và các chương trình đào tạo cao hơn còn yêu cầu sinh viên phải chi trả học phí. Nhưng song song đó, luôn có những suất học bổng từ chính phủ hay các tổ chức phi chính phủ, từ các trường đại học cấp cho học sinh viên để giảm bớt phần nào gánh nào gánh nặng chi phí.
Với sự hỗ trợ từ chính phủ, phần lớn các bang của Đức đều miễn hoàn toàn học phí cho du học sinh. Trong số 16 bang chỉ có 4 bang là Baden-Wurttemberg, Bayern, Hamburg và Lower Saxony thực hiện việc thu học phí, nhưng với mức khá thấp so với các nước trong khu vực, chỉ từ 500 Euro/học kỳ (khoảng 12 – 15 triệu đồng). Chính nhờ chính sách miễn giảm học phí mà học sinh chỉ cần chi trả khoảng 4,800 đến 5,400 Euro/năm cho sinh hoạt phí và những khoảng phát sinh khác, đây là mức chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất Châu Âu.
 Các bước du học Đức - DFV - Học tiếng Đức và Du học Đức
Khi du học Đức bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí

3. Chi phí sinh hoạt tại Đức thuộc hàng thấp nhất thế giới

Trong các chi phí sinh hoạt du học Đức thì thứ chiếm phần lớn là chi phí cho nhà trọ. Mức phí này sẽ thay đổi và có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng bang, từng khu vực tại Đức và thường thì Đông Đức có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Mức phí thuê phòng giao động từ 170 – 350 Euro/tháng (khoảng 4.5 triệu – 9 triệu đồng), ngoài ra thì còn có cả ký túc xá với mức phí khoảng 200 Euro/tháng (5 triệu đồng). Bạn cũng có thể thuê nhà nguyên căn và chia sẻ với những người khác với giá tầm 250 Euro/tháng (khoảng hơn 6 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt ở đông cũng khá rẻ, du học sinh có thể tự nấu nướng để giảm chi phí, và đồ ăn tại thì chắc chắn đảm bảo an toàn, không những thế còn khá ngon và dễ ăn. Đức có hệ thống siêu thị đa dạng, và trải rộng khắp nơi giúp sinh viên thêm phong phú trong việc lựa chọn bữa ăn cho mình.
Sinh viên quốc tế có xu hướng tìm việc làm trong thời gian rảnh để tự trang trải sinh hoạt phí, gửi về cho gia đình hoặc tiết kiệm để đi du lịch,… Sinh viên thuộc khối liên minh Châu Âu có lợi thế là tìm được việc rất dễ dàng vì họ không bị hạn chế, còn các sinh viên đến từ các nước không thuộc khối liên minh Châu Âu phải xin giấy phép lao động và bị hạn chế giờ làm tối đa một năm là 190 ngày (cả ngày) hoặc 240 ngày (nửa ngày).
Tính sơ trong khoảng 90 ngày, mỗi ngày đi làm 8 tiếng thì sinh viên có thể kiếm đến 5,040 Euro/năm, đủ sức chi trả sinh hoạt phí mà không cần phụ thuộc vào gia đình. Tại Đức, việc làm thêm tương đối dễ kiếm nếu bạn có trình độ tiếng Đức đạt mức khá. Cho nên hầu hết các sinh viên du học Đức đều có thể tự nuôi bản thân và hạn chế phụ thuộc tài chính vào gia đình.
 Du học sinh có được làm thêm khi du học tại Đức hay không?
 Bạn có thể trang trải sinh hoạt phí khi du học Đức bằng việc làm thêm

4. Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Đức

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học Đức rất cao sau khi trở về nước hoặc nếu muốn thì có thể làm việc tại Đức (nếu bạn giỏi tiếng Đức). Với những nền tảng kiến thức đã được học ở trường cùng với kỹ năng được rèn luyện thực tế, sinh viên học ở các trường đại học ở Đức luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về kỷ luật và năng lực làm việc, đặc biệt là trong những ngành như Kỹ thuật, Điện tử viễn thông, Kinh tế – Tài chính, Y học, Quản trị kinh doanh, …

Để lại bình luận

Scroll
0852225858