DU HỌC NHẬT BẢN - Du học TCA Edu

DU HỌC NHẬT BẢN

DU HỌC NHẬT BẢN

1. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Các trường như đại học Tokyo, Kyoto…được xếp vào top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Sinh viên Nhật Bản có sự khác biệt rõ rệt về năng lực và thành tích học tập. Tại Nhật Bản giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy luôn được đầu tư phát triển chất lượng cao nhất.

Đi du học Nhật Bản bạn học được những gì?

Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho sinh viên, luôn mở cửa phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 để sinh viên tự học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng theo thời gian biểu phù hợp với mình. Ngoài ra, học sinh ở Nhật Bản còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ, tình nguyện, ngoại khóa…nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật khá lớn nên “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong trở về luôn rộng mở.

2. Nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển, nền khoa học tiên tiến. Năm 2016, quy mô nền kinh tế này theo thước đo GDP danh nghĩa lớn hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Tới học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

3. Nền văn hóa đặc sắc

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ. Đặc trưng cho nền văn hóa này có thể kể đến trà đạo, trang phục truyền thống Kimono, tinh thần võ sĩ đạo, biểu tượng núi Phú Sĩ, hoa anh đào…

Du học Nhật Bản là dịp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa nổi tiếng thế giới.

4. Chính sách mở cửa từ chính phủ

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc tịch, nhập học, kỳ thi vào trường, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh, tăng cường các chế độ học bổng, tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường…

5. Học phí hợp lý – Học bổng hấp dẫn

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 – 240.000.000 Đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

6. Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 – 1000 Yên/giờ. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng 20.000.000 Đồng/tháng, giúp bạn có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt và đóng học phí.

7. Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp cùng cơ hội thăng tiến trong tương lai

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi visa lao động cho du học sinh. Sau khi tốt nghiêp đại học, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm trên 40.000.000 Đồng/tháng. Nếu về nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật Bản cùng phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, ngôn ngữ Nhật Bản tương đối khó học, để dễ dàng hòa nhập và xóa bỏ bất đồng về ngôn ngữ, bạn phải thật nỗ lực trong việc học ngôn ngữ ngay từ khi còn ở Việt Nam, tích cực làm thêm trong thời gian du học để tăng sự tiếp xúc với người bản địa.

TỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Để lại bình luận

Scroll
0852225858