ÚC- LỰA CHỌN HOÀN HẢO CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM - Du học TCA Edu

ÚC- LỰA CHỌN HOÀN HẢO CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Với nền tảng giáo dục chất lượng, yếu tố thuận lợi về môi trường sống, cơ hội việc làm và định cư, thủ tục visa ưu tiên, Úc là một trong những điểm đến du học hàng đầu thế giới thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Úc nằm trong Top 10 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới

Nhận thức được con người là nhân tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển đất nước, Chính phủ Úc luôn chú trọng tối ưu hóa chất lượng đào tạo. Không những thế, phương pháp giáo dục Úc hướng đến phát triển độc lập và tự do sáng tạo trong tư duy. Điều đó cũng chính là lí do vì sao Úc đã đạt được những thành tựu to lớn về khoa học: 15 giải Nobel cùng với những phát minh làm thay đổi thế giới như công nghệ Wi-Fi, thụ tinh trong ống nghiệm, hộp đen máy bay, v.v.

Theo thống kê của QS World University Ranking, nước Úc sở hữu 8 trên 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA) được thành lập bởi Chính phủ Úc chịu trách nhiệm giám sát và quản lý chất lượng các cơ sở giáo dục tại Úc ở mọi cấp độ. Do đó, bằng cấp của Úc được công nhận toàn thế giới và đón nhận tại các tập đoàn, công ty chuyên nghiệp.

Úc cung cấp các khóa đào tạo chất lượng hàng đầu, đa dạng ở nhiều lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Vật lý, Nông nghiệp, Môi trường, Sức khỏe, Giáo dục, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Dịch vụ Y tế, Thiết kế, Khoa học Máy tính, Kế toán, v.v

Hiện nay, Việt Nam có đến hơn 31.000 du học sinh đang theo học tại Úc. Theo thống kê của Hội đồng Giáo dục Úc, Việt Nam đứng thứ 4 trong top 5 nước có số sinh viên học tập tại Úc nhiều nhất thế giới, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia.

Điều kiện sống lý tưởng

Không chỉ được tạo hoá ưu đãi với vô vàn thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu ôn hoà, Úc còn là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Theo World Happiness Report của Liên Hiệp Quốc, Úc là quốc gia có chỉ số hạnh phúc của người dân đứng thứ 9 thế giới. Có đến 26% dân số của Úc là người nhập cư, tạo nên sự đa dạng về văn hoá không thua kém gì Mỹ và Canada.

Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng ở Úc đều toạ lạc ở những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane,… Bạn sẽ có hội được tận hưởng cuộc sống hiện đại và đầy tiện nghi trong thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Chi phí du học hợp lý

Úc là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất trên thế giới. Chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc thấp hơn so với Mỹ và Anh, một phần do trị giá đồng đô la Úc đang ở mức khá thấp. Sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc bán thời gian trong thời gian đi học, giúp bù đắp một phần chi phí sinh hoạt.

Ngoài học phí, một số trường có thể yêu cầu các khoản chi phí hành chính khác, bao gồm chi phí thư viện, phòng thí nghiệm hoặc chi phí cơ sở thể thao, chi phí du ngoạn, sách vở, tài liệu và văn phòng phẩm cần thiết trong quá trình học tập.

 

Cơ hội việc làm và định cư Úc

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học và Cao đẳng Úc được các nhà tuyển dụng săn đón, mở ra cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới với thu nhập đáng mơ ước.

Đặc biệt, trong thời gian học tập tại các trường đại học và cao đẳng Úc, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 40 giờ mỗi 2 tuần. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Cử nhân Đại học, bạn sẽ được cấp giấy phép ở lại làm việc 2-4 năm và hoàn toàn có cơ hội được định cư tại Úc nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chính phủ về chính sách định cư.

Thủ tục cấp visa đơn giản

Từ tháng 7 năm 2016, Sở Nội vụ Úc triển khai hệ thống xét duyệt visa du học mới (SSVF). Hệ thống này đã được đơn giản hoá với số loại visa (subclass) giảm từ 8 xuống chỉ còn 2 loại: Subclass 500 dành cho du học sinh và Subclass 590 dành cho người giám hộ. Ngoài ra, có đến 60 trường Đại học và Cao đẳng tại Úc được chính phủ ưu tiên xét duyệt visa mà không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt ngắn hơn 14 ngày.

Chính sách ưu đãi cho du học sinh với nhiều suất học bổng hấp dẫn

Chính phủ Úc đã và đang đẩy mạnh phát triển giáo dục quốc tế với khoảng đầu tư hơn 200 triệu đô la cho các suất học bổng du học nhằm thu hút nhiều học sinh, sinh viên ưu tú trong nước và quốc tế đến học tập và làm việc. Du học sinh sẽ có vô số lựa chọn giữa các suất học bổng hấp dẫn được tài trợ bởi chính phủ Úc. Ngoài các học bổng của Chính phủ, nhiều trường đại học danh giá của Úc cũng thường xuyên trao tặng các suất học bổng bán phần và toàn phần cho các đối tượng là sinh viên quốc tế.

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0852225858